Tướng chaugnar – Ông vua hỗ trợ mạnh mẽ và cách lên đồ

Tướng chaugnar

Tướng chaugnar là một trong những tướng hỗ trợ rất mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile. Chaugnar có khả năng bảo vệ và buff cho đồng đội rất tốt và cũng có thể gây sát thương khá tốt vào các địch thủ. Tuy nhiên, điểm yếu của Chaugnar là không có khả năng tấn công từ xa và sức mạnh sát thương không mạnh như các tướng sát thủ khác. Do đó, chaugnar  cần sự hỗ trợ của các đồng đội để có thể hoạt động hiệu quả.

Hướng dẫn cách lên đồ chaugnar

Bạn có thể tham khảo một số item cần thiết cho tướng chaugnar, có thể tự điều chỉnh các item dưới đây tùy vào tình huống trận đấu. 

Early game (đầu trận)

 • Trang bị trợ thủ – Đại địa Nguyên Lực tăng 5% tốc độ chay , 400 máu và giảm 10% thời gian hồi chiêu, cùng vô số nội tại khác có lợi ở giai đoạn đầu 
 • Giày hộ vệ – giúp Chaugnar tăng giáp vật lý , khả năng di chuyển linh hoạt hơn với nội tại giảm 15% sát thương từ những đòn đánh tay 

Với trang bị trên Chaugnar thuộc hàng trâu bò bật nhất early game .

Mid game (giữa trận)

 • Huân chương Troy – 360 giáp kháng phép là thứ chúng ta có được, 1000 máu thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu giúp Chaugnar trở nên khó giết hơn dưới sức mạnh phép thuật (nội tại Thiên thần)
 • Giáp Gaia – 5% tốc độ duy chuyển giúp bạn linh hoạt ra vào combat , 240 kháng phép vào 1000 máu (nội tại hồi phục máu khi nhận sát thương)
 •  Giáp khổng lồ : 300 giáp , 1200 máu (phản sát thương 15% từ các sát thương vật lý từ mọi nguồn )

Một con quái vật nếu như bạn bạn sở hữu những món item này tổng số máu cộng thêm là 3200 máu và gần 600 kháng phép. 

Late game (cuối game)

 • Khiên thất truyền – 300 giáp và 1200 máu (nội tại phản sát thương)
Trang bị chaugnar
Trang bị chaugnar

Lưu ý, Chaugnar thường được sử dụng với vai trò hỗ trợ, vì vậy hãy tập trung vào việc lên những item tăng sức chịu đựng và hỗ trợ cho đồng đội, thay vì tập trung vào sát thương và sức mạnh riêng của tướng.

>> Xem thêm:

Tướng Iggy – Lên đồ phát huy sức mạnh đáng sợ khi leo rank

Cẩm nang vip pro tướng Lauriel giúp bạn mạnh hơn rất nhiều

Chọn bảng ngọc chaugnar như thế nào ?

Dưới đây là một số gợi ý cho bảng ngọc của tướng Chaugnar mà chúng tôi tổng hợp được : 

Bảng ngọc vai trò hỗ trợ 

 • Ngọc đỏ cấp độ III 10 viên Giáp/Máu tối đa/ tốc độ đánh
 • Ngọc tím cấp độ III 10 viên Máu tối đa/ Tốc chạy/ Hồi máu
 • Ngọc Xanh cấp độ III 10 viên Máu Tối đa/ Giảm thời gian hồi chiêu
Bảng ngọc chaugnar
Bảng ngọc chaugnar

Chọn bảng ngọc phù hợp với cách chơi và vai trò của Chaugnar trong đội hình, đồng thời cũng phải cân nhắc bảng ngọc của đồng đội để tạo sự hỗ trợ cho nhau trong trận đấu

Ưu điểm và cách khắc chế tướng chaugnar

Ưu điểm của tướng Chaugnar : 

 •  Chaugnar là một tướng hỗ trợ, có thể giúp đỡ đồng đội bằng các kỹ năng hỗ trợ và khống chế (disabled)  mạnh mẽ.
 • Kỹ năng Thức Tỉnh của Chaugnar có khả năng giúp đồng đội phục hồi lượng máu lớn, đồng thời cũng giúp tăng khả năng tấn công và phòng thủ cho team.
 • Khả năng Tâm Linh của Chaugnar có thể xóa bỏ tất cả các hiệu ứng bất lợi trên bản thân và đồng đội xung quanh.
 • Kỹ năng Cuồng Nộ của Chaugnar khiến cho đối thủ trong tầm đánh bị mù và mất kiểm soát trong một thời gian ngắn, giúp đội hình tiến vào và tiêu diệt đối thủ dễ dàng hơn.
Tướng chaugnar
Tướng chaugnarTướng chaugnar

Khắc chế (counter) tướng Chaugnar : 

 • Nếu đội hình của bạn không có nhiều tướng hỗ trợ, bạn có thể cân nhắc sử dụng các tướng khác có khả năng gây sát thương mạnh để loại bỏ Chaugnar trước khi tiếp cận với các tướng khác của đối thủ
 • Để tránh khống chế và bị tấn công khi đối đầu với Chaugnar, người chơi nên di chuyển nhanh và cẩn thận, tránh để cho Chaugnar sử dụng kỹ năng Tâm Linh để xóa bỏ các hiệu ứng bất lợi.
 • Đối với các tướng có khả năng tấn công từ xa và tấn công kỹ năng mạnh, người chơi nên tấn công Chaugnar từ xa để tránh bị ảnh hưởng bởi kỹ năng Cuồng Nộ của Chaugnar
 • Với vai trò là một tướng hỗ trợ, Chaugnar sẽ không có nhiều sức mạnh tấn công và sát thương. Vì vậy, cách tốt nhất để khắc chế Chaugnar là tấn công trực tiếp vào các tướng địch khác.

Tổng kết

Tất cả hướng dẫn lên item và bảng ngọc tướng Chaugnar chỉ dựa trên nền tảng cơ bản của tướng, không phải một khuôn khổ mà tác giả đem lại. Hãy xây dựng nhân vật theo cách chơi bạn và cải thiện kỹ năng sẽ giúp bạn có nhiều chiến thắng hơn.

Đừng quên truy cập vào Thức Khuya TV – Link xem trực tuyến bóng đá AFF cúp hôm nay để cập nhật các thông tin mới nhất về bóng đá, game, thể thao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *